Vitamin b1 có trong những loại thực phẩm nào và có quan trọng với cơ thể không?

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Vitamin b1 hay còn được gọi là Thiamine, là một loại vitamin tan trong nước thường thấy hầu hết ở các loại thực phẩm. Vậy vitamin b1 có trong những loại thực phẩm nào và chúng có vai trò như thế nào trong cơ thể chúng ta thì cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

là một loại vitamin tan trong nước thường thấy hầu hết ở các loại thực phẩm

Vitamin b1 là một loại vitamin tan trong nước thường thấy hầu hết ở các loại thực phẩm

Vitamin b1 là gì?

Vitamin b1 hay còn gọi là Thiamine, là một loại vitamin tan trong nước thường thấy trong hầu hết các loại thực phẩm.

Vai trò của vitamin b1:

Vitamin b1 có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Trong đó các tế bào của cơ thể đã dùng oxy để chuyển hóa carbonhydrate và các loại đường thành năng lượng. Ngoài ra vitamin nhóm B còn góp phần điều hòa tâm sinh lí, giúp chống lại những tâm trạng tiêu cực, mệt mỏi, căng thẳng , và đóng  vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về thể chất lẫn trí tuệ.

Vitamin b1 có trong các loại thực phẩm sau :

Đậu xanh : 1 chén : 0.386 mg

Măng tây : 1 chén : 0,19mg

Bắp cải tí hon : 1 chén : 0,122mg

Hạt mè : 2 muỗng canh : 0.142mg

Hạt hướng dương : ¼ chén 0,17,g

Hạt dẻ cười : 1 oz : 0,244mg

Cá trích : 1 filet : 0,105.g

Nấm Crimini : 1 chén : 0,068mg

Hạt chia : 1 muỗng cnah : 0,115mg

rau bina : 1 bó : 0,265mg

Đậu nành có 540mg/100g

Đậu xanh 720mg

Đậu phộng 440mg/100g

Thịt bò có 100mg

100g gan bò có 400mg

100g thịt ba rọi chuwsca 530mg

Lòng đỏ trứng 300mg/100g

Vitamin b1 có trong hầu hết các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của bạn

Vitamin b1 có trong hầu hết các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của bạn

Hải sản có chứa vitamin b1: đây là nguồn cung cấp vitamin b1, b12 dồi dào nhất. Đây không phải là sinh tố duy nhất thu được từ loại thực phẩm này. Hãy bổ sung hải sản vào thực đơn trong mỗi bữa ăn hằng ngày nhé các bạn.

Lợi ích sức khỏe mà vitamin b1 mang đến cho sức khỏe :

Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin b1 là tương đối hiếm bởi vì vitamin b1 có trong hầu hết các loại thực phẩm, tuy nhiên nếu thiếu hụt chất vitamin này có thể gây ra những triệu chứng như suy tim, suy nhược cơ, giảm trí nhớ, và cảm giác nóng bỏng ở bàn tay và bàn chân.

Vitamin b1 có lợi ích cho mắt :

Có thể làm giảm đục thủy tinh thể bằng cách ăn kết hợp cùng với chất béo omega-3 và omega-6 để cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin A vào thực đơn của mỗi bữa ăn.

Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một loại bênh gây ra sự thoái hóa toàn bộ não và không thể phục hồi. Các tế bào thần kinh ở vỏ não cùng với các cấu trúc xung quanh nó bị tổn thương dần dần làm giảm khả năng phối hợp vận động, rối loạn cảm giác và cuối cùng gây ra tình trạng mất trí nhớ cho người bệnh. Điều này đặc biệt phổ biến ở những người nghiện rượu bị mất rất nhiều vitamin B do mất nước và chế độ ăn không đúng cách. Người cao tuổi bị bệnh Alzheimer cũng có khuynh hướng có lượng thiamine thấp hơn trong máu so với những người không bị bệnh.

Nhìn chung, vitamin nhóm B đều có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng cơ thể cũng như trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào. Mỗi loại vitamin B có những vai trò riêng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Một số viamin thuộc nhóm B sau có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, chuyển hóa hấp thu các chất dinh dưỡng của trẻ.

Vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng cơ thể

Vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng cơ thể

Trong thực đơn mỗi ngày chúng ta cần phải bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể để phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho cơ thể và giúp cho bạn có được sức khỏe tốt. Mong rằng bài viết vitamin b1 có trong những loại thực phẩm nào và có vai trò như thế nào trong cơ thể của chúng ta? Đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *