Bài thuốc quý trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam là phương pháp đã được dân gian truyền tự đời này sang đời khác vô cùng hiệu quả. Những bài thuốc nam này rất đơn giản an toàn đối với sức khỏe người bệnh mà vô cùng hiệu quả. Không chỉ áp dụng cho bệnh thoái hóa cột sống mà còn có thể áp dụng cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ, các bệnh xương khớp nói chung.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam đơn giản nguyên liệu dễ tìm nhưng vô cùng hiệu quả

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam đơn giản nguyên liệu dễ tìm nhưng vô cùng hiệu quả

Thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống cũng như là thoái hóa cột sống thắt lưng là một trong các bệnh xương khớp phổ biến nhất mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Bệnh này nếu để lâu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất khó khăn cho sau này. Các biện pháp điều trị và kể cả là phẫu thuật cũng chỉ là một phần nhằm ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi.

Vì vậy mọi người cần tạo thới quen chăm sóc sức khỏe, tái khám đúng định kỳ, khi có dấu hiệu lạ đến ngay bệnh viện để làm kiểm tra chuẩn đoán chính xác về tình hình bệnh để từ đó áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh hơn.

Đối với bệnh thoái hóa cột sống này ở giai đoạn đầu những cơn đau nhức không nghiêm trọng quá mọi ngươì cùng tham khảo thêm về các bài thuốc trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé.

Bài thuốc 1: Cây cỏ xước chữa thoái hóa cột sống

Cây cỏ xước có tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng đau nhức xương cốt, giúp lưu thông máu, làm sạch gân cốt đã được y học cổ truyền công nhận.

– Lấy rể, thân, lá của cây cỏ xước, rửa sạch, phơi khô.

– Mỗi ngày dùng 100-300gr sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước cỏ xước.

– Kiên trì từ 10-15 ngày sẽ thấy hiệu quả giảm đau đáng kể.

– Ngoài ra bạn có thể kết hợp cây cỏ xước với một số vị thuốc khác như rễ cây nhàu, cây ké đầu ngựa.

– Đây là bài thuốc từ các cây cỏ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không hề lo có bất kỳ tác dụng phụ gì cho sức khỏe.

Với những bài thuốc nam nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên các bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ

Với những bài thuốc nam nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên các bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ

Bài thuốc thứ 2: Cây lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước trị thoái hóa cột sống

Với lá lốt, ngải cứu, cỏ xước bạn có thể lấy cả rễ, thân, lá. Cây xấu hổ (trinh nữ) lấy phần thân.

– Rửa sạch, thái lát nhỏ, phơi khô, sao vàng

– Mỗi ngày dùng 100gr mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc, có thể thêm chút gừng tươi và ít cam thảo cho dễ uống.

– Người bệnh dùng loại thuốc này thay thế nước uống hằng ngày. Kiên trì trong khoảng thời gian dài để nhận được hiệu quả tốt nhất.

– Sau thời gian kiên trì sử dụng các cơn đau nhức, mệt mỏi, tê bì xương cốt sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và dần biến mất.

Bài thuốc thứ 3: Rau dền gai trị thoái hóa cột sống

Rau dền gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tieeur, giảm đau, thường dùng để chữa đau nhức xương khớp. Trong dền gai chứa nhiều vitamin, canxi và các khoáng chất tốt cho cơ thể.

– Lấy rễ và thân dền gai rửa sạch sắc với 1 lít nước để uống thay nước trong ngày. Kết hợp giã nát cây dền gai đắp trực tiếp lên vùng cột sống bị thoái hóa để phát huy tối đa tác dụng giảm đau, chống viêm.

– Nên kết hợp dền gai với lá lốt, phục linh, cỏ xước, thiên niên kiện, sài đất theo lượng bằng nhau rôì cho vào ấm sắc với 1-1,5 lít nước uống trong ngày.

– Kiên trì dùng trong 1 tháng.

Điều trị bằng thuốc nam yêu cầu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Điều trị bằng thuốc nam yêu cầu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bài thuốc thứ 4: Chữa thoái hóa cột sống bằng cây nhàu

Cây nhàu hay còn gọi là cây ngao, cả rễ, thân, lá, quả nhàu đều được dùng để chữa bệnh nhưng rất ít người biết đến. Theo nghiên cứu cây nhàu có tác dụng giảm đau, chống viêm, trừ khử độc tố, tăng cường miễn dịch, chữa đau lưng, đau cổ, đau cơ, đau thần kinh, và các bệnh về xương khớp.

– Rễ cây nhàu phươi khô, cắt mỏng. Mỗi ngày sắc rễ nhàu với 4-5 chén nước cho đến khi cạn dần còn 1 chén để uống, ngày uống 2 lần.

– Hoặc đem 500gr rễ nhàu đã được phơi khô, sao vàng ngâm với 2 lít rượu 45 độ trong 1 tháng. Mỗi lần uống 5-10ml rượu nhàu, ngày uống 2-3 lần.

Trên đây là những bài thuốc trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam đơn giản mà hiệu quả mà người bệnh đang ở giai đoạn đầu nên tham khảo. Trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân nên theo khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *