Đối với cơ thể trẻ em bao nhiêu độ là sốt

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Đối với trẻ em thân nhiệt cơ thể vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý và quan tâm khắt khe. Thân nhiệt là một trong những yếu tố phát hiện ra những tình trạng bất thường mà cơ thể trẻ đang gặp phải và nó tìm ẩn những căn bệnh phức tạp khác. Vậy thân nhiệt cơ thể của trẻ em bao nhiêu độ là sốt? thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Thân nhiệt là một trong những yếu tố phát hiện ra những tình trạng bất thường mà cơ thể trẻ

Thân nhiệt là một trong những yếu tố phát hiện ra những tình trạng bất thường mà cơ thể trẻ

Nhiệt độ bình thường của trẻ là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia y tế cơ thể của trẻ em chỉ dao động ở mức trung bình là 36-37 độ C và thấp hơn  nhiệt độ cơ thể người lớn 1-1,5 độ. Và nhiệt độ của bé có thể thay đổi theo thời gian trong ngày, theo tình hình thời tiết.

Nhiệt độ trung bình của bé rơi vào khoảng 36,5 đến 37,5 độ C. Nhiệt độ đo được ở miệng bé thường là 37 độ C. Trong khi đó nhiệt độ đươc đo ở mông là 37,5 độ C.

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt?

Các mẹ nên lưu ý những biểu hiện khác lạ trên cơ thể của như: biểu hiện mệt mỏi, má hồng, người nóng, toát mồ hôi nhiều hơn so với ngày thường thì các việc đầu tiên là các mẹ nên dùng nhiệt kế để đo ngay cho bé.

Hướng dẫn giúp các mẹ nhận biết bé bị sốt theo lứa tuổi:

Đối với bé dưới 3 tháng tuổi:

Các mẹ nên sử dụng nhiệt kế để đo trực tràng để đo nhiệt độ cho bé dưới 3 tháng tuổi. Nếu nhiệt độ đo được ở trực tràng của bé là 38 độ C hoặc cao hơn thì mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ ngay lập tức;

Bé dưới 4 tháng tuổi:

Để kiểm tra thân nhiệt mẹ dụng nhiệt kế kẹo ở nách bé là chính xác nhất

Để kiểm tra thân nhiệt mẹ dùng nhiệt kế kẹp ở nách bé là chính xác nhất

Đối với bé dưới 4 tháng tuổi thì mẹ có thể dùng nhiệt kế đo nách để xác định nhiệt độ cơ thể của bé. Nhiệt độ đo được ở nách từ 37,5 độ C trở nên được goin là sốt ở trẻ nhỏ.

Đối với bé trên 4 tuổi:

Đối với bé trên 4 tuổi thì nhiệt độ đo tại miệng sẽ chính xác nhất. Bé được gọi là sốt khi nhiệt độ đo tại miệng từ 37,5 độ C trở lên.

Cách chữa trị khi bé bị sốt:

Khi nhiệt độ cơ thể của bé tăng hơn thân nhiệt ở mức bình thường thì đó được gọi là sốt. Sốt là phản ứng của cơ thể bé chống lại bệnh tật. Khi bé bị sốt mẹ cần theo dõi thân nhiệt của bé thường xuyên để tránh sốt cao gây co giật và các biến chứng khác. Nếu bé sốt từ 38 độ C trở lên thì các mẹ nên dùng các phương pháp hạ sốt ngay cho bé.

Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng các phương pháp sau để hạ sốt cho bé:

Cho bé uống nhiều nước: Khi cơ thể bé bị sốt cao thì cơ thể bé lúc đó cũng sẽ bị mất rất là nhiều nước do đó mẹ cần đảm bảo cho bé uống nhiều nước. Ngoài ra uống nước cũng có tác dụng làm mát cơ thể.

Chườm ấm:

Mẹ có thể dùng khăn ấm để chườm các vùng nách, bẹn, cổ và trán của bé để giúp hạ sốt.

nhiệt độ của bé có thể thay đổi theo thời gian trong ngày, theo tình hình thời tiết mẹ cần lưu ý nhé

Nhiệt độ của bé có thể thay đổi theo thời gian trong ngày, theo tình hình thời tiết mẹ cần lưu ý nhé

Mặc quần áo thoáng mát: Khi thân nhiệt cơ thể của bé tăng cao thì các mẹ nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái để cơ thể bé được thoát hơi và giảm sốt. Lưu ý không được mặc đồ cho bé quá dày và quad nóng , như thế chỉ làm cho tình trạng sốt của bé nặng thêm.

Cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng:

Đối với các bé còn trong thời gian bú sữa mẹ:thì mẹ nên cho các bé bú nhiều hơn bình thường. Sữa mẹ vừa giúp bổ sung các chất dinh dưỡng vừa cung cấp nước cho bé lại có tác dụng làm tăng sức đề kháng.

Đối với những bé đã biết ăn: thì các mẹ nên cho bé ăn nhiều trái cây, thức ăn loãng như cháo, súp…

Sức khỏe của bé là rất quan trọng trong việc phát triển trí não lẫn thể chất đối với bé, chính vì thế các mẹ không nên xem nhẹ các triệu chứng xuất hiện trên cơ thể của bé, luôn quan tâm đến những triệu chứng dù là nhỏ nhất để chữa trị kịp thời. Mong rằng bài viết trẻ em bao nhiêu độ là sốt  đã cung cấp cho bạn những kiến thức thật bổ ích. Để tìm hiểu thêm trẻ biếng ăn phải làm sao, trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg mời các bạn theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *