Khi trẻ biếng ăn phải làm thế nào để khắc phục

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào? Làm gì khi trẻ biếng ăn? Đây là điều khiến rất nhiều bà mẹ bỉm sữa phải đau đầu. Bởi vì khi trẻ biếng ăn, lượng thức ăn không đủ khiến cho cơ thể của bé không hấp thụ được đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những phương pháp giúp các mẹ bỉm sữa phải làm như thế nào khi trẻ biếng ăn.

Trẻ biếng ăn là điều khiến rất nhiều bà mẹ bỉm sữa phải đau đầu

Trẻ biếng ăn là điều khiến rất nhiều bà mẹ bỉm sữa phải đau đầu

Tăng cường hấp thụ dưỡng chất:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ biếng ăn:

Trong những năm đầu đời thì hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu. Chính vì thế các mẹ hãy giúp đỡ hệ tiêu hóa của bé bằng cách bổ sung các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh, từ đó cơ thể bé hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Cung cấp chất dinh dưỡng mà hệ tiêu hóa của bé dễ hấp thụ:

Một thực đơn dinh dưỡng dễ hấp thụ sẽ chuyển hóa nhanh hơn, giúp bé biếng ăn vẫn hấp thụ được trọn vẹn, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để có được chế độ ăn uống hợp lí cho bé thì tốt hơn hết các mẹ nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Những phương pháp hỗ trợ khi trẻ biếng ăn:

Nguyên tắc 3 không:

Hiện nay các mẹ thường có thói quen khi cho trẻ ăn là phải mở ti vi xem, bế trẻ đi ăn hay bày rất nhiều đồ chơi để bé có thể thoải mái vừa chơi vừa ăn hết bát cơm. Thế nhưng những cách trên lại hoàn toàn phản khoa học, càng khó giải quyết trong vấn đề biếng ăn của trẻ. Bởi những thứ xung quanh sẽ thu hút mọi tập trung của trẻ khiến trẻ quên mất đi việc ăn. Khi đó trẻ chỉ chăm chú vào màn hình hay các món đồ chơi mà không hề để ý đến việc mẹ đang ép cho ăn ở một bên. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ.

Để tránh hiện tượng này, mẹ cần nghiêm khắc thực hiện 3 không: không ti vi, không đi rong, không bày biện đồ chơi trước mặt trẻ trong lúc ăn. Nguyên tắc 3 không ngày các mẹ nên nghiêm túc thực hiện ngay khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Quy định thời gian mỗi bữa ăn của bé chỉ khoảng từ 15 đến 30 phút, không nên kéo dài quá lâu, tránh tình trạng ê a hàng giờ mà trẻ vẫn không ăn hết bát cơm.

Mẹ cần nghiêm khắc thực hiện 3 không: không ti vi, không đi rong, không bày biện đồ chơi trước mặt trẻ trong lúc ăn

Mẹ cần nghiêm khắc thực hiện 3 không: không ti vi, không đi rong, không bày đồ chơi trước mặt trẻ trong lúc ăn

Cải thiện vị giác cho trẻ:

Kích thích vị ngon trong các bữa ăn để trẻ cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều hơn trong các bữa ăn. Mẹ cần bổ sung các chất khoáng như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine là những vi chất có khả năng tăng kích thích cho sự thèm ăn của bé, khiến bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại chất khoáng này từ sữa công thức, rau củ quả và ngũ cốc.

Các mẹ cần chú đến mùi hương của các món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt để thu hút sự tập trung và tạo sự hào hứng cho bé với thức ăn.

Tập cho trẻ biếng ăn có thói quen ăn uống khoa học:

Các mẹ có thể tập cho bé ăn các bữa nhỏ trong ngày, thường là 3 bữa chính 2 bữa phụ, đồng thời thời gian diễn ra các bữa ăn phải cố định và cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Không nên cho bé ăn vặt trước bữa ăn và buổi tối khiến trẻ quá no.

Tận dụng men vi sinh, cốm vi sinh giúp kích thích vị giác cho trẻ:

Các loại men hỗ trỡ tiêu hóa sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến cho trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, khiến thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, bé hình thành phản xạ hấp thu thức ăn một cách ngon miệng.

Tạo không gian thoải mái cho trẻ biếng ăn:

Các bà mẹ bỉm sữa nên tạo cho trẻ có một không khí vui vẻ cho bé ví dụ như một câu chuyện hoặc trò chơi thú vị với thức ăn. Lưu ý, khi trẻ không muốn ăn các mẹ không nên ép buộc trẻ ăn. Và không nên lừa trẻ cho trẻ uống thuốc trong lúc, vì như vậy sẽ làm cho bé có cảm giác sợ hãi mỗi khi đến bữa ăn, tạo nên một nổi “ sợ hãi khủng khiếp” trong tiềm thức của trẻ.

Các bà mẹ bỉm sữa nên tạo cho trẻ có một không khí vui vẻ cho bé

Các bà mẹ bỉm sữa nên tạo cho trẻ có một không khí vui vẻ cho bé

Trên đây là các giải pháp dành cho các mẹ khi trẻ biếng ăn mà các mẹ không biết phải làm thế nào.. Mong rằng bài viết trên đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc “ trẻ biếng ăn phải làm thế nào”. Hãy là một người mẹ khoa học để con được khỏe mạnh nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *