Thông tin về nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Với câu hỏi nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu chắc hẳn ai ai cũng sẽ dễ dàng là 37 độ C . Nhưng đáp án này không hoàn toàn chính xác. Để tìm hiểu kỹ về nhiệt độ cơ thể bình thường là bao nhiêu, xin mời chúng ta tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nhiệt độ cơ thể của chúng ta luôn biến động và thay đổi nhiệt độ theo nhiều yếu tố

Nhiệt độ cơ thể của chúng ta luôn biến động và thay đổi nhiệt độ theo nhiều yếu tố

Thay đổi nhiệt độ

  1. Tâm sinh lý

Cùng với sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, ngày, đêm, nhiệt độ cơ thể của chúng ta cũng luôn biến động và dao động theo đó. Phạm vi dao động từ 35 – 37 độ C là thân nhiệt ở trạng thái bình thường.

– Vào khoảng giờ từ 2 – 6 giờ sáng khi bạn đang nghỉ ngơi thì đây là lúc thân nhiệt của bạn ở mức thấp nhất.

– Khi một ngày mới bắt đầu, nhiệt độ cơ thể của bạn có sự thay đổi rất rõ rệt. Bắt đầu với các hoạt động trong ngày cũng là lúc nhiệt độ cơ thể tăng dần lên.

– Khoảng từ 4 – 6 giờ chiều là lúc nhiệt độ cơ thể bạn đạt mức cao nhất.  Sau đó sẽ dần hạ xuống, vì đây là thời điểm nghỉ ngơi.

– Hàng ngày thân nhiệt của bạn vẫn luôn thay đổi ở mức dao độ 35 -37 độ C nên bạn ít nhận ra được sự thay đổi nhiệt độ này trong cơ thể của bạn.

– Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể còn khác nhau ở độ tuổi và giới tính. Ví dụ như: trong một gia đình nhiệt độ bình thường của ông bà bố mẹ luôn cao hơn con cái, nhiệt độ thân thể của chồng luôn cao hơn vợ. Nhiệt độ cơ thể của nam cao hơn nữ.

  1. Tác nhân bên ngoài

Sự vận động cơ thể làm thay đổi nhiệt độ trong người bạn

Sự vận động cơ thể làm thay đổi nhiệt độ trong người bạn

– Sự vận động cơ thể làm thay đổi nhiệt độ trong người bạn. Ví dụ như: khi bạn vừa chạy bộ xong, nhiệt độ cơ thể bạn cao hơn mức bình thường trước khi chạy. Khi thi cử, hồi hộp, căng thử tâm lý chèn ép khiến nhiệt độ cơ thể của bạn cũng tăng lên chút ít.

– Có rất nhiều nhân tốt ảnh hưởng đến sự thay đổi nhiệt độ cơ thể, nhưng những thay đổi này đa số sẽ rất nhỏ vẫn dao động từ 35 – 37 độ C. Ở nhiệt độ này chúng ta vẫn được xem là nhiệt độ cơ thể bình thường.

– Ngoài ra nhiệt độ trên các bộ phận trên cơ thể là khác nhau. Nhiệt độ ở miệng và nách là hai vị trí chuẩn nhất thường được dùng để đo nhiệt độ chính xác nhất. Nếu kẹp nhiệt kế ở nách thì đối với cơ thể bình thường sẽ cho ở mức 36,8 độ C.

Nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh hoàn toàn khác so với người lớn. Khác biệt dao động từ 1 – 1,5 độ C.

– Khi đo nhiệt độ ở miệng và nách sẽ phản ánh chính xác nhất cơ thể bạn đang ở mức bình thường hay không bình thường.

Nhiệt độ bất thường

Theo viện nghiên cứu y tế ở Mỹ, khi cơ thể tăng lên 1 độ C hay hạ xuống 1 độ C so với nhiệt độ căn bản thì được xem là bất bình thường .

Khi đo nhiệt độ ở miệng và nách sẽ phản ánh chính xác nhất cơ thể bạn

Khi đo nhiệt độ ở miệng và nách sẽ phản ánh chính xác nhất cơ thể bạn

Cụ thể khi bị sốt nhiệt độ sẽ ở mức sau:

– Nhiệt độ trong miệng > 37,5 độ C

– Nhiệt độ ở hậu môn > 38,1 độ C

– Nhiệt độ ở tai > 37,6 độ C

– Nhiệt độ trung tâm > 37,9 độ C

Nếu ở nhiệt độ cao hơn mức trên đây bạn cần đi bệnh viện để kiểm tra và thăm khám kịp thời trước khi để cơ thể lâm vào bệnh nặng, sốt cao hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin về nhiệt độ cơ thể người bình thường là bao nhiêu . Cung cấp thêm một vài thông tin bổ ích liên quan để nhiệt độ cơ thể của bạn. Cùng chia sẻ cho mọi người nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *