Mức tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Khi trẻ sơ sinh được chào đời, các bậc cha mẹ hay quan tâm đến tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh để quan sát xem khi bé lớn từng ngày phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn hay không. Vậy như thế nào là một tiêu chuẩn cân nặng hợp lý, hãy cùng thạm khảo bài viết sau nhé.

Tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh giúp ba mẹ quan sát được bé lớn từng ngày phát triển khỏe mạnh

Tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh giúp ba mẹ quan sát được bé lớn từng ngày phát triển khỏe mạnh

6 tiêu chuẩn phản ánh phát triển của cơ thể trẻ

  • Trọng lượng cơ thể
  • Độ dài thân
  • Vòng mông
  • Vòng ngực
  • Vòng đầu
  • Vòng chi trên

Khi trọng lượng cơ thể của trẻ sinh ra sau 1 giờ, độ dài thân và vòng đầu được đo sau 72 giờ. Ba chỉ tiêu này rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và mỗi khu vực, giới tính khác nhau mà các chỉ số cũng khác nhau, thông thường chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai sẽ nhỉnh hơn so với bé gái. Đâu là chỉ tiêu chuẩn của một bé sơ sinh, dựa vào đâu mà các mẹ có thể nhận biết được con mình có chỉ tiêu chuẩn hay không? Sau đây là bảng chiều cao chuẩn của bé.

Bảng tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh

Từ lúc sinh ra, trẻ cần được theo giỏi sự phát triển về cân nặng và chiều cao một cách chặt chẽ. Việc theo dõi sẽ giúp cho các bậc cha mẹ biết được sự phát triển của bé có bình thường hay không, từ đó các bà mẹ mới có chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Tuy nhiên, có nhiều ông bố bà mẹ vẫn thắc mắc không biết tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao của trẻ như thế nào là đúng. Vậy nên WHO đã đưa ra bảng tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng theo dõi sự phát triển của bé từ lúc sơ sinh từ 0 – 24 tháng.

  • Bảng tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh:

Lưu ý:

Khi đo trọng lượng của bé sơ sinh cần trừ đi trọng lượng của quần áo và tã

Khi đo trọng lượng của bé sơ sinh cần trừ đi trọng lượng của quần áo và tã

  • Khi đo trọng lượng của bé sơ sinh cần trừ đi trọng lượng của quần áo và tã ( khoảng 200 – 400 gram).
  • Nên đo trọng lượng cho bé khi bé đi tiểu hoặc đã đi đại tiện.
  • Nên cân mỗi tháng một lần.

Tiêu chuẩn trẻ sơ sinh sau một tháng

Hầu hết trẻ sau khi sinh do bú ít, bị mất nước qua da và thở cộng với bài tiết nước tiểu và phân cho nên trong 2 – 4 ngày sau khi sinh, bé sẽ có biểu hiện sút cân, đó gọi là sút cân sinh lý. Nhưng lượng giảm sút không quá 300 gram. Từ ngày thứ 4, 5 trở đi trẻ bắt đầu phục hồi và tăng cân.

Sau khi phục hồi trọng lượng cân nặng của trẻ cũng tăng dần theo thời gian với chế độ ăn, khi tròn một tháng tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sẽ tăng 600 – 800 gram hay 1000 gram.

Sau 1 tháng với chế độ ăn khác nhau bé sẽ tăng từ 1 – 2 kg tùy theo sự phát triển thể trạng của từng trẻ. Làm sao để mẹ có thể đảm bảo tiêu chuẩn của trẻ được tốt nhất và khi trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bí quyết đảm bảo tiêu chuẩn cân nặng cho trẻ sơ sinh

Khi bé mới sinh ra, các bà mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé bằng một thực đơn đa dạng cho bé. Đồng thời cần theo dõi sức khỏe, sức đề kháng cũng như hệ tiêu hóa để đảm bảo mang lại sự hấp thụ đều và tốt nhất.

Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ nên tập cho bé ăn dặm để cung cấp các chất dinh dưỡng và bổ sung một số khoáng chất bổ sung cho sự phát triển của bé. Bé cần có chế độ ăn đa dạng và đáp ứng nhu cầu cơ thể. Có nhiều bà mẹ thắc mắc bé 6 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa 1 ngày trẻ 6 tháng ăn được những gì?

Ba mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh để áp dụng cách chăm sóc cho bé được tốt nhất

Ba mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh để áp dụng cách chăm sóc cho bé được tốt nhất

Bé 6 tháng nên ăn dặm 2 bữa 1 ngày và chế độ ăn đa dạng là một chế độ ăn trong đó mỗi bữa ăn dặm có đầy đủ các nhóm thực phẩm quan trọng. Như ngoài bữa chính mẹ nên cho bé ăn thêm các bữa phụ khác để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng của bé. Bổ sung các hoa quả tươi, rau xanh, ngũ cốc, thịt, cá…..

Ngoài ra, bé nên tiếp tục bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi, có nhiều bà mẹ cho rằng khi bé đã ăn dặm được là bé có thể cai sữa, nhưng ăn dặm chỉ là cung cấp thêm các dinh dưỡng cho bé chứ không thể nào thay thế sữa mẹ hoàn toàn.

Tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Vì giai đoạn này sẽ quyết định sự phát triển của bé, nên các ông bố bà mẹ phải hết sức quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh. Hãy quan sát từ khi bé sơ sinh cho tới bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi để giúp bé kịp thời bổ sung đủ dinh dưỡng trong cơ thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *