Lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh chuẩn xác nhất

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Để đảm bảo cho bé yêu nhà mình được khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất ba mẹ cần nên nắm được lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh để cho bé yêu nhà mình được chích ngừa đầy đủ. Dưới đây là những thông tin cụ thể về lịch chích ngừa cho bé sơ sinh mời các ba mẹ cùng tham khảo nhé.

Để đảm bảo cho bé yêu nhà mình được khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất ba mẹ cần nên nắm được lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh

Để đảm bảo cho bé yêu nhà mình được khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất ba mẹ cần nên nắm được lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh

Lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi

Sau bao ngày chông ngóng bé yêu chào đời, thì các bậc cha mẹ là đối mặt với những vất vả khó khăn nhiều hơn, làm thế nào cho con yêu lớn lên khỏe mạnh và cứng cáp. Bởi vậy, ngay từ lúc mới sinh ra, ba mẹ cần cho bé đi chích ngừa đầy đủ và đúng thời hạn nhằm đảm bảo con yêu tránh được những tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa tỷ lệ tử vong do bệnh tật ở trẻ nhỏ. Dưới đây là cụ thể lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh:

Tuổi Loại vắc xin Lịch chích ngừa
Sơ sinh – Lao (Sau 4 năm chích lại một lần)

– Viêm gan B

– Mũi 1

– Mũi 2

1 tháng tuổi – Viêm gan B – Mũi 2
2 tháng tuổi – Bạch cầu, ho, uốn ván, bại liệt

– Viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi…

-Viêm gan B

– Mũi 1

– Mũi 1

 

– Mũi 3

3 tháng tuổi – Bạch cầu, ho, uốn ván, bại liệt

– Viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi…

 

– Mũi 2

– Mũi 2

4 tháng tuổi – Bạch cầu, ho, uốn ván, bại liệt

– Viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi…

 

– Mũi 3

– Mũi 3

12 tháng tuổi – Viên não Nhật Bản

 

 

– Viêm gan B

– Chích 2 mũi đầu cách nhau 1-2 tuần. Mũi thứ 3 sau 1 năm

– Mũi 4, sau 8 năm nhắc lại mũi cuối cùng.

16 tháng tuổi –  Bạch cầu, ho, uốn ván, bại liệt – Mũi 4
18 tháng tuổi – Viêm màng não do não mô cầu tuýp A+C – Mũi 1 (sau 3 năm chích mũi nhắc lại hoặc theo chỉ định)
24 tháng tuổi – Viêm gan A

– Viêm phổi, viêm màng não mủ do phế cầu khuẩn

 

– Vắc xin thương hàn

– 2 mũi

– Mũi 1 (5 năm nhắc lại 1 lần)

– Mũi 1 (3 năm chích mũi nhắc lại)

36 tháng tuổi – Vắc xin cúm – Mỗi năm 1 mũi

 

Vì sức khỏe của con ba mẹ tuyệt đối đừng quên lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh, để bé có được sự phát triển toàn diện nhất.

Một số thông tin về các loại vắc xin

  1. Vắc xin phòng bệnh lao

Vắc xin phòng bệnh lao sẽ được chích 1 mũi duy nhất trong đời. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ được chích trong khoảng thời gian 24 – 48h sau khi sinh tại bệnh viện phụ sản khi không có các chống chỉ định và không cần chích các mũi nhắc lại.

Lưu ý: Đa số trẻ sơ sinh, sau khoảng thời gian 2 tuần sau khi chích phòng vắc xin phòng lao sẽ xuất hiện vết loét đỏ tại vị trí chích. Vếc loét này có khả năng tự liền tuy nhiên sẽ để lại một vết sẹo nhỏ (đường kính khoảng 5mm). Dấu hiệu này cho thấy trong cơ thể trẻ đã có khả năng miễn dịch đối với bệnh lao, ba mẹ không phải lo lắng nhé.

  1. Vắc xin phòng bệnh viêm gan B

Trong vòng 24h sau khi sinh, trẻ sơ sinh sẽ được chích vắc xin viêm gan siêu vi B mũi đầu tiên.

Ba mẹ cần theo sát lịch chích ngừa

Ba mẹ cần theo sát lịch chích ngừa để các bé yêu luôn được khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất

  1. Vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uấn ván, bại liệt và Hid

Còn được gọi với tên vắc xin Pentaxim 5 trong 1 có khả năng ngăn ngừa 5 loại bệnh chỉ với 1 loại vắc xin là bệnh bạch hầu, ho gà, uấn ván, bại liệt và hid. Nếu như trong chương trình chích ngừa mở rộng của trẻ, trẻ có chích vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem thì khi đó mẹ cần chích bổ sung cho trẻ 1 loại vắc xin phòng bệnh bại liệt vì trong loại vắc xin này không có chứa thành phần ngừa bệnh bại liệt.

Lưu ý: Ba mẹ cần theo sát lịch chích ngừa của loại vắc xin này bởi đây là loại vắc xin ngừa 5 loại bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Trong 2 tháng đầu đời, trẻ sẽ được hưởng khả năng miễn dịch từ mẹ thì từ tháng thứ 2 trở đi, miễn dịch trong cơ thể trẻ giảm dần và khi đó ba mẹ cần đưa trẻ đi chích ngừa

Chúng tôi hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp ba mẹ nắm rõ được lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh và cho bé yêu đi chích ngừa đầy đủ để các bé yêu luôn được khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *