Những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà bạn cần biết

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Hiện nay, bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hóa. Bệnh xuất phát từ sự tăng trưởng bất thường không kiểm soát của các tế bào trong dạ dày. Ung thư dạ dày thường có 5 mức độ nặng nhẹ khác nhau. Trong đó, dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là cực kỳ nguy hiểm nhất.

bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hóa

Bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hóa

Nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày là ung thư bắt đầu trong dạ dày, có các khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày. Nguyên nhân từ đâu mà gây ra ung thư dạ dày:

 • Tuổi tác, giới tính: Ung thư dạ dày phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới. Bệnh thường gặp ở những người có độ tuổi trên 50 phổ biến nhất là 60 – 80 tuổi.
 • Người nhiễm vi khuẩn HP: Đây là một loại vi khuẩn được coi là có tỉ lệ cao gây ra bệnh ung thư dạ dày. Vi khuẩn này không những gây nên bệnh ung thư dạ dày mà còn gây ra các bệnh như viêm dạ dày mãn tính,… Vi khuẩn HP có thể lây từ người bệnh sang người khỏe mạnh, điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng ung thư dạ dày có thể lây nhiễm. Vi khuẩn HP này có thể lây qua 3 đường miệng – miệng, phân – miệng, dạ dày – miệng.
 • Chế độ ăn không được khoa học: Nếu ăn quá nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn,thịt nướng,…có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Những thức ăn có chứa chất bảo quản như nitrat hay nitrit cũng có hại cho người sử dụng.
 • Xuất huyết dạ dày hoại tử: Xuất huyết dạ dày biến chứng từ viêm loét dạ dày gây nên những tổn thương khó phục hồi tại dạ dày. Đây cũng là cơ hội để các tế bào ung thư có cơ hội phát triển.

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân như nhiễm vi rút EBV, tiền sử gia đình có người mắc bệnh,….

Ung thư dạ dày phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới

Ung thư dạ dày phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Bệnh ung thư dạ dày thường phát tác các triệu chứng cũng như di căn qua các bộ phận khác vào giai đoạn cuối của bệnh. Thông thường bệnh hay có những dấu hiệu như sau:

 • Bụng thường lên cơn đau: Ở những giai đoạn đầu bệnh thường chỉ có tình trạng đau bụng nhẹ. Khi kích thước tế bào ung thư lớn lên dần tổn thương ở dạ dày càng lớn làm các cơn đau xuất hiện nhiều và càng ngày dữ dội.
 • Táo bón, tiêu chảy: Khi đã đến giai đoạn cuối, người bệnh thường phải dùng những loại thuốc đặc trị bệnh ung thư mạnh khác nhau khiến hệ tiêu hóa trong cơ thể bị rối loạn, suy giảm chức năng đường ruột gây ra táo bón và tiêu chảy.
 • Đi ngoài ra máu: Dấu hiệu đi ngoài ra máu xuất hiện khi các khối u trong dạ dày và các phần khác của cơ thể phát triển với kích thước lớn, vỡ và truyền xuống hậu môn để đi ra ngoài theo đường phân.
 • Cơ thể mệt mỏi: Cơ thể suy nhược do phải uống thuốc với liều lượng nặng, hóa trị, xạ trị làm cơ thể dần trở nên yếu đi, có thể chán ăn, ăn không ngon miệng.
 • Nôn ra máu: Xuất hiện khi các khối u trong dạ dày bị vỡ ra.
 • Xương khớp bị ảnh hưởng: Tới giai đoạn cuối, tế bào ung thư dạ dày di căn tới xương, lúc này xương rất dễ gãy.
 • Sút cân: Đây là biểu hiện chung của hầu hết bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, ung thư cổ tử cung,… Nguyên nhân là do bệnh nhân hay có triệu chứng hoa mắt chóng mặt buồn nôn, không uốn ăn, mới ăn được ít đã có cảm giác no, ăn xong nôn ói.

Ung thư dạ dày khiến cơ thể suy nhược do phải uống thuốc với liều lượng nặng

Ung thư dạ dày khiến cơ thể suy nhược do phải uống thuốc với liều lượng nặng

Ngoài những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối trên đây, thì bệnh nhân còn phải chịu áp lực tinh thần như trầm cảm, stress, hay nổi cáu, suy nhược thần kinh,….

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối rất rõ rệt và vô cùng nguy hiểm. Hãy nhận biết sớm và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *