Cách học đàn organ nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Chồng bạn say sỉn suốt ngày, công việc bỏ bê, đã có ngay giải pháp. Bạn bị Viêm gan lâu năm, đây là sản phẩm giúp bạn Nhiễm HIV nay đã có thuốc chữa trị
Bạn khổ sở vì yếu sinh lý, đã có giải pháp Thoái hóa cột sống nay không còn là nổi lo

Học đàn Organ như thế nào cho hiệu quả là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi Organ đang là một trong những loại đạo cụ khá giống với đàn piano được yêu thích hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách học đàn organ nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Phương pháp học đàn Organ hiệu quả

Với bất cứ loại nhạc cụ nào cũng vậy việc đầu tiên là bạn cần phải xác định xem mục tiêu học đàn Organ là gì? Tùy theo từng mục đích thì mỗi người sẽ có một cách học và tiếp cận khác nhau. Phần lớn những bạn trẻ hiện tại đều rất thích học đàn Organ để giải trí và tham gia các hoạt động âm nhạc.

Tiếp đến xác định khoảng thời gian học đàn Organ là bao lâu: 3 tháng, 6 tháng…Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng có thể học đàn Organ theo khóa học cấp tốc được không? Điều này còn phụ thuộc mức độ tiếp thu của mỗi người là nhanh hay chậm, có luyện tập thường xuyên hay không?

Cần xác định mục tiêu học đàn Organ

Để việc học đàn Organ hiệu quả điều đầu tiên bạn cần phải biết là chia nhỏ vấn đề, quy trình hóa các bước học. Bởi thường những người mới học sẽ tìm các tài liệu tự học trên Internet và rối tung lên với chúng vì không biết học từ đâu.

Hướng dẫn cách học đàn Organ

Để việc học đàn Organ nhanh và hiệu quả nhất thì việc đầu tiên cần làm là bạn phải tập đọc nốt nhạc để nắm được giai điệu của bản nhạc. Chỉ khi đọc nốt nhạc thành thạo thì bạn mới có thể đánh được bản nhạc một cách hoàn chỉnh, đúng điệu.  Gõ nhịp phách là bước tiếp theo khi bạn đã có khả năng đọc nốt nhạc thành thạo, tập gõ nhịp phách sẽ giúp bạn nắm bắt được bản nhạc mà mình sẽ chơi có nhịp điệu là nhanh hay chậm.

Tập tay phải là bước tiếp theo để học đàn Organ hiệu quả, thường thì giai điệu chính của bài nhạc sẽ là những nốt nhạc mà bạn tập tay phải. Sau khi hoàn thành, hãy tập hợp âm bằng tay trái. Tiếp đến hãy học cách ghép 2 tay lại với nhau, có thể khẳng định rằng đây là bước khó khăn nhất khi học đàn organ. Một cách học đàn organ nhanh nhất thường được sử dụng như mẹo là miệng hát nốt nhạc và chân giữ nhịp để bạn có thể thuộc được bản nhạc này nhanh hơn và đàn nhuần nhuyễn hơn.

Tóm tắt Quy trình tập 1 bài nhạc Organ cơ bản

  • Bước 1: Xem tổng thể bản nhạc để biết bản nhạc được viết theo tiết điệu gì? Được chia thành mấy phần, mấy đoạn
  • Bước 2: Đọc nốt, gõ nhịp để nắm được giai,nhịp điệu của bản nhạc. Đây là bước quan trọng nhưng rất nhiều người lại bỏ qua, dẫn đến việc học đàn Organ bị chậm và mất dần đam mê.
  • Bước 3: Tập tay phải, xem quy luật ngón đi như thế nào, đồng thời luôn giữ nhịp để bản nhạc đúng với bản chất của nó.
  • Bước 4: Tập các hợp âm trong bản nhạc, xem phương pháp bấm hợp âm hiệu quả và nhanh. Nếu bạn bấm gam lộ xộn bạn sẽ rất khó di chuyển nhanh và chính xác được.
  • Bước 5: Ghép 2 tay, đồng thời kết hợp với nhịp, nhạc điệu của bài, hoàn chỉnh bản nhạc. Nhiều bạn quan trọng việc mới đầu mà muốn biết chơi điệu slowrock, slow surf, cha cha cha, disco, rumba, bolero, ballade ra sao.

Cách học đàn Organ nhanh nhất

Nắm vững những kiến thức cơ bản ở trên sẽ là một trong những bước giúp bạn học đàn Organ nhanh và hiệu quả. Cùng với đó thường xuyên luyện tập sẽ giúp rút ngắn quá trình thông thạo và học đàn hiệu quả hơn. Nguyên tắc để việc học đàn organ nhanh nhất có thể là hãy dành thời gian nhất định để chạy luyện ngón 2 tay hoặc chạy 1 gam Rải và ARPE khoảng 5 phút.

Cần tập luyện thường xuyên chăm chỉ

Trước khi tập những bài mới hãy đọc và nhẩm giai điệu của bài hát, bạn cũng cần phải chú ý quan sát hóa biểu (khóa Fa, khóa Sol, chỉ số nhịp, dấu hóa…). Nên chia bản nhạc thành nhiều đoạn nhỏ để tập và ghi nhớ sau đó ghép lại thành 1 bản hoàn chỉnh.

Một điều không nên bỏ qua nữa là khi luyện tập đàn organ bạn sẽ cần phải chú ý đến ngón tay, dấu lặng, dấu hóa, trường độ… để không bị tập sai, tập nhầm bởi nếu như tập sai sau này sửa lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Đồng thời khi học đàn nếu bạn thấy khó ở câu nào thì bạn hãy tập riêng từng tay để chắc chắn đúng rồi sau đó mới ghép hai tay vào.

Những lưu ý để học đàn Organ nhanh nhất và hiệu quả

  • Bạn cần phải chú ý khi bấm những hợp âm đệm tay trái thì không nên giữ hợp âm mà cần phải bấm đệm ngắt sau đó mới bấm chuyển đổi sang những hợp âm khác bởi tay trái còn phải thao tác để xử lý bấm những nút dồn trống tự động hay nút đổi tiếng…
  • Khi ghép cả bài bằng 2 tay với nhịp trống thì bạn nên để Tempo ở mức chậm đến vừa phải, sau khi đã ghép chắc chắn thì mới tăng dần theo đúng quy định của bài nhạc.
  • Trong quá trình học đàn organ bạn cũng cần phải lưu ý đến nhịp phách của mỗi bài, ở mỗi ô nhịp khác nhau đều có phách yếu, phách mạnh nên khi luyện tập bạn hãy nhấn rõ ở phách mạnh và ấn nhẹ ở phách yếu, nhấn rõ vào những nốt có đảo phách.

Cách học đàn Organ nhanh nhất sẽ trở nên đơn giản hơn cho người mới bắt đầu nếu áp dụng những điều trên một cách chính xác và linh hoạt. Học từng bước một một cách kĩ càng rồi mới chuyển sang bước mới để không bị sai hoặc nhầm làm mất thời gian học lại. Nên tập cho bản thân một phong cách như đang chơi đàn chứ không phải học đàn, sẽ tạo tâm lý thoải mái hơn, tiếp thu nhanh hơn. Khi hoàn thành được một bản nhạc đơn giản hãy tự tận hưởng nó để lấy thêm động lực tập những bản nhạc khó hơn, lớn hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *