Spread the love

Hiện nay, vấn đề vóc dáng đang rất được các chị em quan tâm. Có nhiều người thắc mắc nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân và làm thế nào để giảm cân nhanh nhất tại nhà? Vậy nhịn ăn có thực sự giúp giảm cân hay không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Vấn đề vóc dáng đang rất được rất nhiều các chị em quan tâm

Vấn đề vóc dáng đang được rất nhiều các chị em quan tâm và lo lắng

Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân

Trên các mạng xã hội hiện nay, các chị em đang xôn xao chuyện có một số cô gái trẻ nhịn ăn 1 tuần có thể giảm 4 – 5 kg. Vậy nhịn ăn có thực sự giúp bạn giảm cân như lời đồn hay không?

Nhưng theo các chuyên gia, sự sụt cân này không phải do giảm cân mà phần lớn do thức ăn và các chất thải trong dạ dày được tống ra ngoài mà không có thực phẩm thay thế. Như vậy cơ thể sẽ có các phản ứng gì khi nhịn ăn trong vòng 7 ngày.

Sau 1 ngày:

 • Khi không ăn gì và chỉ cung cấp nước vào trong cơ thể bạn sẽ có cảm giác khá đói và mệt mỏi. Lúc này cơ thể sẽ không còn sức lực để làm điều gì hết, tâm lý sẽ trở nên khó chịu hơn với bình thường. Bạn sẽ có thể giảm 0,5 – 1 kg sau 1 ngày.
 • Với 1 ngày nhịn ăn, bạn mới chỉ dừng lại ở sự trì truệ các giác quan, sau đó bắt đầu sinh ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp và dẫn đến tim đập nhanh hơn so với bình thường.

Qua 3 ngày từ khi nhịn ăn:

 • Lúc này, nguồn năng lực dự trữ không đủ cung cấp cho các tế bào nên chúng bắt đầu tranh nhau để hoạt động. Đặc biệt là phần cơ bắp, khi protein dự trữ không còn đủ năng lượng thì cơ bắp sẽ bắt đầu suy yếu và biến mất.
 • Sau 3 ngày này, không chỉ tâm trạng và năng lượng của cơ thể bị ảnh hưởng nặng nề, mà não sẽ phá vỡ các protein trong cơ thể, sinh sản ra amino axit dung để chuyển hóa thành đường glucose. Cơ thể lúc này sẽ cảm thấy gầy gò và cơ bắp teo dần. Cơ thể có thể giảm 2 – 3 kg khi cơ bắp và các cơ quan dần mệt mỏi.

Những người béo phì nước và thịt mềm sau khi nhịn ăn giảm cân sẽ rất dễ bị suy nhược cơ thể

Những người béo phì nước và thịt mềm sau khi nhịn ăn giảm cân sẽ rất dễ bị suy nhược cơ thể

Sau 7 ngày:

 • Đến thời gian này, cơ thể đã trở nên cạn kiệt, dinh dưỡng đã mất đi hoàn toàn và ngừng hoạt động. Nếu như ai duy trì được lượng nước đầy đủ sẽ có sức chịu đựng lâu hơn. Khi đã nhịn ăn được tới ngày thứ 7, cơ thể sẽ giảm đi 5 -7 kg, kèm theo đó là cơn suy nhược cơ thể cấp tính.

Việc giảm cân trong quá trình nhịn ăn là biểu hiện của sự suy nhược các mô. Những người béo phì nước và thịt mềm thì sự suy nhược càng lớn. Đối với những người thịt chắc sẽ khó giảm cân trong quá trình nhịn ăn. Đối với phụ nữ, nhịn ăn trong thời gian dài sẽ khiến kinh nguyệt biến mất vì cơ thể đang cần dự trữ năng lượng.

Vậy nhịn ăn không những không giảm được cân mà còn làm cho cân nặng tăng nhanh hơn một cách đáng kể, có thể nhịn ăn mang lại nhiều tác hại lớn tới sức khỏe của bạn. Làm sao để có thể giảm cân hiệu quả mà không mang lại các vấn đề tổn hại đến sức khỏe nào hết.

Chế độ giảm cân hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả, an toàn cần phải kêt hợp các chế độ ăn khoa học, luyện tập thể thao,….

 1. Chế độ ăn khoa học

Thay vì nhịn ăn sẽ gây hại cho sức khỏe, bạn nên áp dụng như sau:

 • Hạn chế các thực phẩm nhiều năng lượng: Tinh bột, đồ ăn nhanh, dầu mỡ, chất đạm,…
 • Không nên sử dụng các chất kích thích: Thuốc lá, rượu, bia,….
 • Những thực phẩm chứa nhiều đường, muối.
 • Ăn trước 20h, không nên ăn vặt. Bổ sung đầy đủ nước.
 • Nên ăn nhiều rau xanh.

Luyện tập thể dục thể thao có tác dụng tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giảm cân hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao có tác dụng tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giảm cân hiệu quả

 1. Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao có tác dụng tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giảm cân hiệu quả. Mỗi ngày nên dành thời gian từ 30 – 60 phút để tập luyện. Có thể áp dụng các bài tập ở nhà như yoga, chạy bộ, hoặc có thể lên lịch tập gym cho nữ giảm cân giúp cho việc giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Giảm cân là quá trình cần nhiều thời gian và sự kiên trì. Để giảm cân thành công, điều đầu tiên là phải thật nghiêm túc thực hiện các phương pháp đúng đắn. Đừng có ham muốn giảm cân nhanh, vì giảm cân quá nhanh sẽ kéo theo nhiều tác nhân gây hại. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ giải đáp được nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân và tác hại mà nó mang lại.

Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân có tác hại gì không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *