Spread the love

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn cách làm hết chất nhờn trên da mặt với những phương pháp đơn giản và đem lại hiệu quả vô cùng tốt tại nhà. Các cách chăm sóc da sau đây sẽ giúp bạn có được làn da sạch cặn bã nhờn, loại bỏ được các tế bào chết, thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn chặn quá trình tích tụ bụi bẩn gây mụn cho da. Cùng tham khảo ngay thôi.

Chất nhờn trên da mặt được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm ngay dưới lỗ chân lông

Chất nhờn trên da mặt được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm ngay dưới lỗ chân lông

Tình trạng da mặt nhờn

Chất nhờn trên da mặt được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm ngay dưới lỗ chân lông. Trong cơ thể bạn mức độ nhờn nhiều hay ít phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: gen, lượng hocmon và mức độ hoạt động của tuyến nhờn.

Tại vùng mũi và vùng chữ T trên gương mặt bạn tuyến nhờn hoạt động thường xuyên và mạnh hơn các vùng khác trên khuôn mặt. Đây chính là lí do ở 2 vùng này luôn là nơi có lỗ chân lông to hơn và rất dễ bị mụn hơn các vùng da khác. Tình trạng đổ nhờn ở 2 vùng này kể cả làn da khô và da thường cũng đều có thể gặp phải.

Chất nhờn chính là tác nhân khiến làn da bạn luôn không được sạch và là nguyên nhân gây mụn, nhưng chất nhờn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm ẩm và bôi trơn da, giúp đẩy các chất cặn bã ra khỏi lỗ chân lông.

Đối với các làn da nhờn cách chăm sóc tốt nhất là hút sạch chất nhờn trên bề mặt da, điều tiết hoạt động của tuyến dầu, giữ cho lỗ chân lông luôn thông thoáng, ngăn chặn sự hình thành nhân mụn.

Da nhờn với những đặc tính:

– Bề mặt da luôn trơn bóng

– Cảm giác da mặt dày, không láng mịn

– Lỗ chân lông to, giãn nở nhìn thấy rõ

– Chỉ cảm thấy sạch và mịn sau khi rửa mặt xong

Người da nhờn rất dễ bị mụn trứng cá, nhẹ thì có mụn cám đầu đen quanh mũi

Người da nhờn rất dễ bị mụn trứng cá, nhẹ thì có mụn cám đầu đen quanh mũi

– Người da nhờn rất dễ bị mụn trứng cá, nhẹ thì có mụn cám, đầu đen quanh mũi

– Da nhờn rất khó giữ được lớp trang điểm

– Mùa hè với làn da nhờn như cực hình, cảm giác mặt luôn lem nhem nhờn rít.

Cách làm hết chất nhờn trên da mặt

  1. Rửa mặt với sữa rửa mặt chuyên cho da dầu nhờn

Mỗi ngày bạn nên rửa mặt 2-3 lần với sữa rửa mặt chuyên dụng cho da dầu nhờn. Bước này giúp lấy đi sạch bụi bẩn, dầu nhờn, các chất cặn bã mà da tiết ra thông qua lỗ chân lông, cho bạn cảm giác da thông thoáng, sạch dầu nhờn, láng mịn.

  1. Xông hơi và đắp mặt nạ

Mỗi tuần bạn nên dành thời gian để thực hiện xông hơi và chăm sóc da mặt bằng cách đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần.

Đối với da dầu nhờn bạn nên xông hơi với xả, chanh. Bước này giúp lỗ chân lông bạn giãn nở, đào thải các chất bụi bẩn, cặn bã bám sâu bên trong lỗ chân lông và trong bề mặt da.

Sau đó đặp mặt nạ tinh bột nghệ hoặc các dưỡng chất từ thiên nhiên khác. Sau khi xông hơi nóng khiến lỗ chân lông giãn nở thì bước đắp mặt nạ này khiến cho các dưỡng chất được hấp thu và thẩm thấu hết vào da. Giúp da bạn khỏe đẹp hơn

  1. Tẩy da chết

Tẩy tế bào chết 1 tuần/ 2 lần để làm bong tóc các lớp tế bào da đã chết hoặc các lớp thừa cặn bã của mỹ phẩm còn sót lại mà bước rửa mặt không thể loại bỏ hết. Tẩy da chết giúp lỗ chân lông thông thoáng lấy đi lượng dầu nhờn thừa trên da.

  1. Giấy thấm dầu

Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng sẽ rất hiệu quả khi bạn đang hoạt động trong ngày

Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng sẽ rất hiệu quả khi bạn đang hoạt động trong ngày

Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng sẽ rất hiệu quả khi bạn đang hoạt động trong ngày. Tuy nhiên các bạn phải nắm được cách dùng giấy thấm dầu sao cho đạt hiệu quả tốt.

Không nên dùng giấy thấm dầu lướt qua nhanh trên toàn bộ khuôn mặt, mà bạn phải từ từ thấm tại một điểm dừng lại vài giây, dùng ngón tay ấn xuống da mặt để dầu từ từ được hút vào giấy, rồi chuyển sau vùng khác, tiếp tục thấm.

  1. Dùng phấn thấm nhờn trên da

Bước này giúp bạn tự tin khi hoạt động bên ngoài nhiều giờ liền, mà không cần phải lo ngại da đổ dầu nhờn mất tự tin.

Trước tiên bạn trang điểm bằng 1 lớp phấn nước, rồi dùng giấy thấm dầu thấm qua 1 lớp nhẹ nhàng. Tiếp đến là dùng phấn bột chuyên cho da nhờn, chấm và xoa đều phấn lên mặt. Thực hiện khá đơn giản và bạn đã tự tin hoạt động ngày dài hơn.

Trên đây là cách làm hết chất nhờn trên da mặt với các phương pháp khá đơn giản. Các bạn da nhờn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chăm sóc da nhờn bằng thiên nhiên để chăm da kĩ hơn nhé.

Cách làm hết chất nhờn trên da mặt đơn giản và hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *