Spread the love

Dựa vào bảng đo chiều cao cân nặng để các bậc phụ huynh làm cơ sở nền tảng theo dõi kỹ hơn về các chỉ số thể chất của bé, từ đây rút ra kinh nghiệm chăm sóc bé như thế nào để giúp bé phát triển tốt về chiều cao, cân nặng đúng theo chuẩn độ tuổi. Mời các ba mẹ tham khảo ngay bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi ngay sau đây nhé.

Dựa vào bảng đo chiều cao cân nặng để các bậc phụ huynh làm cơ sở nền tảng theo dõi kỹ hơn về các chỉ số thể chất của béBảng đo chiều cao cân nặng giúp bậc phụ huynh làm nền tảng theo dõi kỹ hơn về các chỉ số thể chất của trẻ

So với cùng độ tuổi của các bé người ngoại quốc thì chiều cao của các bé 10 tuổi ở nước ta còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khoảng cách này đang ngày càng được thu hẹp lại. Vì lý do các ba mẹ đã biết căn cứ vào bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi để nuôi dưỡng, giúp con đạt được những chỉ số phù hợp với lứa tuổi của mình mà không thua kém gì với các bạn khác.

Sự phát triển về chiều cao và cân nặng của các bé qua từng năm trưởng thành đều được các ba mẹ hết sức quan tâm đến.

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi là thước đo căn bản giúp các bậc phụ huynh có cơ sở để xem xét tình hình phát triển của bé. Qua bảng này ba mẹ biết được bé có đạt được đủ chiều cao và cân nặng khỏe mạnh hay chưa, để từ đó các bậc phụ huynh sẽ áp dụng những chế độ chăm sóc tốt nhất cho bé.

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi

Sau đây là bảng phát triển chiều cao cân nặng của trẻ từ 10 tuổi cho đến khi trưởng thành 18 tuổi.

bảng phát triển chiều cao cân nặng của trẻ từ 10 tuổi cho đến khi trưởng thành 18 tuổi

Bảng phát triển chiều cao cân nặng của trẻ từ 10 tuổi cho đến khi trưởng thành 18 tuổi

Lưu ý khi đo chiều cao cho trẻ:

– Để việc đo chiều cao cho trẻ được chính xác nhất thì bạn nên đo vào buổi sáng.
– Lưu ý  trước khi đo chiều cao phải bỏ giày và mũ của trẻ

– Thường thì chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai luôn nhỉnh hơn so với bé gái

Lưu ý khi đo cân nặng của trẻ:

– Khi đo cân nặng, ba mẹ nên cho trẻ đi đại tiện hoặc đi tiểu trước khi đo.
– Đừng quên trừ trọng lượng của quần áo của trẻ (khoảng 200 – 400 gram);

– Các bé trai trung bình sẽ có cân nặng nhỉnh hơn các bé gái.

Lưu ý khi so sánh thể trạng của trẻ với bảng tiêu chuẩn

– Chiều cao và cân nặng của trẻ trong giai đoạn này phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng.  Các ba mẹ nên đo thường xuyên 3 tháng 1 lần để nhận ra sự thay đổi thể lực của trẻ.

– Mỗi đứa trẻ ở tuổi thanh thiếu niên đều có các mốc phát triển khác nhau. Những sự phát triển này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như di truyền, nguồn dinh dưỡng hàng ngày, chế độ vận động, lối sống của trẻ,..

Các ba mẹ nên đo thường xuyên 3 tháng 1 lần để nhận ra sự thay đổi thể lực của trẻ.

Các ba mẹ nên đo thường xuyên 3 tháng 1 lần để nhận ra sự thay đổi thể lực của trẻ.

– Vì thế sẽ có những trẻ đạt mức cân nặng tốt hơn hay có trẻ lại đạt chiều cao thấp hơn so với bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi.

– Nếu trẻ ở tình trạng ổn định, không quá còi cọc hoặc béo phì thừa cân thì ba mẹ đừng nên bắt ép con luyện tập, ăn uống quá nhiều hoặc bắt trẻ kiêng ăn, vì như thế vô hình sẽ làm rối loạn sự phát triển bình thường của trẻ.

– Bên cạnh việc chú trọng sự phát triển thể chất thì ba mẹ cũng cần chú trọng việc phát triển trí não của trẻ. Vì vậy trong thực đơn dinh dưỡng của trẻ cần tăng cường dưỡng chất thiết cho sự phát triển toàn diện như thịt, cá, trứng, sữa… để giúp trẻ tăng trưởng về mọi mặt.

– Dựa vào bảng chiều cao và cân nặng chuẩn, các bậc phụ huynh có thể so sánh, tham khảo để sớm nhận ra tình trạng phát triển thể chất của con mình đang ở mức độ nào, nên kìm hãm hay phải tăng tốc.

Chúng tôi nhấn mạnh, mỗi trẻ sẽ có tốc độ phát triển riêng, ba mẹ đừng lo quá khi trẻ nhà mình có chỉ số khác so với bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi. Các ba mẹ hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ nếu cảm thấy trẻ có dấu hiệu về thể chất không thường với bảng tiêu chuẩn. Mong những thông tin trên sẽ hữu ích với các bậc cha mẹ đang có con ở độ tuổi trên 10.

Ba mẹ cần biết bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *